Thưởng thức video độ nét cao qua kết nối mạng trên chính chiếc tivi của bạn không còn là nhiệm vụ bất khả thi nữa. Hiện nay, có một thiết bị sử dụng bộ vi xử lý di động chạy Android, bạn dễ dàng xem được những bộ phim HD, xem truyền hình chất lượng cao, nghe nhạc, chơi game… mà không có hiện tượng giật ngay trên chính chiếc tivi nhà bạn. Thiết bị công nghệ đó được gọi là Android TV Box thứ có thể biến một chiếc tivi bình thường trở thành một chiếc smart tivi.

Androi TV Box vô cùng di động và cách sử dụng dễ dàng, thường các chiếc Box TV này chỉ có độ rộng khoảng 20-30cm, dày dưới 8 cm, nhưng bây giờ thiết kế đã được thu gọn nhiều hơn thế. Bên trong một chiếc Box TV Android thường được dùng bộ vi xử lý ARM dual-core dựa trên lõi Cortex A9, tuy nhiên những dòng Androi TV Box cải tiến đã có nhiều cải tiến tốt hơn cho phần cứng. Vì phần cứng của thiết bị, nên những video HD được xử lý rất tốt, mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo nguyên gốc.

Thông thường mỗi chiếc smart box tv này cung cấp 1GB RAM và khoảng 4 đến 8 GB bộ nhớ trong, do đó bạn sẽ không lưu giữ được nhiều nội dung video HD trên Tv Box của bạn, tuy nhiên với khả năng chiếu phim từ ổ cứng ngoài và có thể xem được rất nhiều kênh truyền hình, chơi game cùng nhiều chức năng khác qua internet sẽ không phải là nhược điểm của thiết bị này.

Mỗi Android box tivi hiển thị hình ảnh trên màn hình tivi thông qua cổng HDMI và thay vì phải đầu tư một chiếc Smart TV mới khá tốn kém mà rất nhanh lỗi thời thì bạn hãy sử dụng một chiếc Box Android TV để thay đổi chiếc tivi bình thường của bạn thành một chiếc tivi thông minh. Khả năng nổi bật hơn của Android Tivi Box so với Smart Tivi là có thể cập nhật hệ điều hành Android mới nhất, có nghĩa là nó có thể tự nâng cấp để phù hợp với công nghệ mới nhất .

Sử dụng một chiếc Android TV Box giá rẻ, bạn có thể vô số kênh truyền hình với rất nhiều thông tin, phim ảnh, ca nhạc thú vị, bạn sẽ thỏa mãn tất cả nhu cầu giải trí truyền hình với số lượng kênh lớn như vậy. Thật tuyệt khi bạn có thể xem những bộ phim hay nhất thế giới với kho phim khổng lồ, những video ca nhạc đặc sắc hay bóng đá trên khắp thế giới.

Thêm vào đó, tính năng của Box Android TV vô cùng đa dạng khi bạn có thể trải nghiệm những bộ phim bom tấn mới nhất đầy đủ thuyết minh, phụ đề. Cả nhà bạn cũng có thể biến phòng khách thành phòng hát karaoke với kho dữ liệu bài hát được update thường xuyên. Bạn cũng có thể chơi game, học tiếng anh, truy cập internet bằng chiếc Android Box thông minh này.