Khi điều khiển Android Box Tv, không tránh khỏi trường hợp bạn sẽ gặp phải ít vấn đề, hoặc thiết bị xảy ra sự cố, một vài trục trặc đôi khi xảy đến mà bạn không biết khắc phục ra sao. Để sử dụng tốt thiết bị của bạn, bạn sẽ biết được các mẹo nhỏ nếu điều khiển Box Android Tivigiúp bạn sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng nhất.

android tv box

Tín hiệu wifi bắt được khá yếu

Có những chiếc Box Tv Android được nhiều người nói rằng là thu sóng wifi cực kém, những box này thường không có ăng ten thu phát. Nhưng những các chức năng của Android Tivi Box ưu tiên sử dụng những đường dây cáp một cách trực tiếp qua cổng kết nối. Do đó, để thiết bị hoạt động tốt với sóng wifi, bạn nên để Tivi box sát router wifi và hơn hết để tín hiệu của bạn không bị gặp trục trặc hãy sử dụng trực tiếp đường truyền mạng internet của bạn bằng cách kết nối trực tiếp.

Xử lý khi Androi Box Tv  không tìm được sóng wifi hoặc phải căn chỉnh hình ảnh mỗi khi bật lại.

Đối với vấn đề này, bạn có thể giải quyết nó dễ dàng, bởi kết nối mạng internet bị ảnh hưởng từ múi giờ mặc định của thiết bị. Chỉ cần vài thao tác để căn chỉnh lại múi giờ về +7 và để tự động cập nhật ngày giờ là sẽ chấm dứt tình trạng trên.

Nơi để Box Android Tivi

Có khá nhiều khách hàng băn khoăn về chỗ để chiếc box tivi làm sao cho thiết bị không gặp vấn đề gì, nơi đặt của android tv box có bị ảnh hưởng gì đến tín hiệu truyền tải hay không. Vị trí của chiếc box tivi không ảnh hưởng gì đến tín hiệu truyền dẫn cả, bạn có thế đặt nó ở bất cứ vị trí nào dễ kết nối với tivi nhất. Với kích cỡ gọn gàng, cân nặng nhẹ cho phép bạn có thể treo thiết bị bằng chính dây nguồn của thiết bị. Hãy lưu ý là nên để xa những nơi có từ tính cao, nơi ẩm thấp.

Tắt Box Tv Android thế nào cho khỏi hại máy

Mỗi khi bạn dừng lại không muốn xem tivi qua Android Box Tivi nữa, tốt hơn hết là bạn hãy tắt thiết bị bằng điều khiển để thiết bị giữ được độ bền lâu nhất. Sau đó bạn mới có thể rút nguồn điện trực tiếp, và hãy chú ý khi thiết bị còn đang hoạt động thì đừng ngắt nó bằng cách rút điện trực tiếp.

Tivi Android Box lag, giật trong khi dùng

Đầu tiên hãy xem lại kết nối internet của gia đình bạn có gặp trục trặc gì không. Và khi cam đoan đường truyền không bị làm sao, hãy xem lại chiếc box có còn phần mềm nào đang chạy ngầm trong máy hay không, điều này sẽ gây ảnh hưởng cho những tiến trình khác đang hoạt động bởi bộ nhớ ram bị chiếm khiến tốc độ xử lý của nó bị giảm đi. Vì vậy bạn hãy tắt thiêt bị nếu thấy bị lag và khởi động lại nó để những ứng dụng chạy ngầm sẽ tắt hết.

Khi ứng dụng không chạy full màn hình

Với hiện tượng này bạn có thể giải quyết bằng cách lên Ch-Play để tải công cụ Set Orientation về để cài đặt cho Box Android Tivi của bạn, nó sẽ giúp cho những ứng dụng khác chiếu full màn hình.

Xem phim qua trình duyệt thế nào

Nếu trong trên một số App phim trong box tivi chưa kịp cập nhật phim mới, lúc đó bạn có thể sử dụng các trình duyệt để thưởng thức sớm hơn. Tuy nhiên, nên tải về App Dolphin trên CH-Play, bởi trình duyệt này có chứa đầy đủ các falsh để bạn có thể xem tất cả các định dạng video khá mượt mà.

Tải ứng dụng trên CH-Play không được

Có những ứng dụng trên CH-Play không tương thích chiếc Box Tv Android bạn đang có. Cũng không quá khó với vấn đề này, bạn hãy lên Google và tải bản APK của phần mềm đó vềmột chiếc usb và kết nối với thiết bị của bạn, bạn sẽ sử dụng được ứng dụng bạn đang muốn sử dụng đó.

Căn chỉnh độ phóng của màn hình

Để thay đổi độ phóng to hình ảnh trên màn hình, bạn hãy tìm đến mục SettingMbox > Hình ảnh > Display > Sau đó thì thay đổi độ thu phóng theo % sao cho phù hợp nhất với bạn.

Advertisements