Vừa qua thì rất nhiều các trường cao đẳng, đại học trải dài từ Bắc vào Nam đã tìm  các máy chiếu bổ sung dành cho năm học này. Theo ý kiến chung của rất nhiều học viện, cao đẳng và trung tâm dạy nghề cũng cho nhận xét rằng tìm thấy nhiều máy chiếu có hiệu năng cao hơn đồng thời là máy chiếu có giá phù hợp hơn với nhiều công năng trình chiếu đặc biệt.

Theo một điều tra mới nhất trong nước mỹ thì hiện khoảng mười tám máy chiếu được dùng phổ biến nhất trên toàn quốc gia dành cho giáo dục, từ những máy chiếu mini đến những máy chiếu phổ thông và đáng xem là một số máy chiếu cao cấp dành cho những trung tâm giáo dục lớn hay các hội trường lớn. Nhiều trường học giờ đây sử dụng loại máy chiếu tương tác chiếu tầm ngắn để gắn ngay phía trên của màn chiếu.

Những máy chiếu thì luôn đổi mới, cải tiến cấu hình cũng như tăng cường các tính năng và độ bền khi sử dụng ổn định hơn, kết quả là các nhà sản xuất máy chiếu rất ít cho ra các dòng máy chiếu mới mỗi năm. Thường thì nhiều model máy chiếu cũ vẫn còn sử dụng tốt cho đến năm nay, cũng như còn đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của khách hàng cho đến nhiều năm. Các model máy chiếu chũ thì vẫn đủ sức đáp ứng các yêu cầu về đào tạo và tạo ra sức hút riêng cho nhu cầu sử dụng trong các trường đại học. Và cho dù những model máy chiếu mới thì có bổ sung thêm một số tính năng, nhưng bạn lại không cần một chiếc máy chiếu quá đắt tiền, một máy chiếu giá rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được công việc của bạn thì luôn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Đối với các trường học, chất lượng trình chiếu luôn phải đặt lên hàng đầu, bạn không được giảm bớt những chỉ số kỹ thuật cần thiết. Chúng ta có thể đã xem xét độ phân giải của máy chiếu WXGA, nhưng nhà sản xuất có khả năng tạo ra những phiên bản XGA và SVGA, có lẽ ngay cả một phiên bản WUXGA. Cũng như máy chiếu có thể cung cấp cho bạn bao nhiêu loại kết nối có dây và không dây, bạn có cần những kết nối không dây hay không. Máy chiếu cũng có thể có nhiều model khác nhau, nhiều máy chiếu tương tác không hỗ trợ các model bổ sung. Rất nhiều dòng máy chiếu chỉ nâng cấp lên một chút về tính năng hoặc kiểu dáng.

Chốt lại, với đào tạo thì có thể tìm được nhiều máy chiếu đầy đủ chức năng thiết lập chính xác, sau đó chọn độ phân giải phù hợp và độ sáng đủ dùng để các đối tượng nhìn rõ hình ảnh. Đối với các máy chiếu vật thể cũng đáng được để ý khi độ phóng của chúng phải đẹp và chuẩn xác, giúp hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy. Bao giờ cũng vây, cường độ sáng của máy chiếu luôn là vấn đề quan trọng, nếu phòng học của bạn có nhiều ánh sáng, bạn cần chọn những máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn. Với lại bạn cũng cần xem thêm các yếu tố khác như kết nối không dây wireless hay máy chiếu có hỗ trợ loa không.