Trang bị hệ điều hành Android 5.1,  Android Box Tivi Remix Mini cho phép bạn trải nghiệm với khoảng 1.6 triệu tính năng từ kho tính năng khổng lồ của Google Play trong khi trải nghiệm box tivi giao diện như trên laptop như thanh taskbar, số lượng lớn cửa sổ, hỗ trợ chuột và bàn phím với số lượng lớn chức năng khác hấp dẫn.
TV Box Android Remix Mini không giống là một chiếc máy tính thông thường. Rất nhiều người dùng vẫn đang mất chi phí lớn với mong muốn sở hữu được cấu hình máy tính tốt nhất và khủng nhất chỉ nhằm kiểm tra mail với tận hưởng Youtube. Android Box Remix Mini được sử dụng chip xử lý 64-bit đỉnh nhất với công dụng tăng cường hiệu năng đến 20-30% so với CPU 32-bit. Các gia đình sẽ không còn phải lo nghĩ về những phiên bản của tính năng người dùng cài đặt vì đầy đủ ứng dụng đều chạy tốt bằng Box Tivi Remix. Nhờ Android 5.1, khá nhiều ứng dụng đều dùng rất ổn định.

Remix có bộ thu phát sóng Bluetooth cho phép kết nối tới loa ngoài hoặc tay bấm chơi game bluetooth, cùng với những công dụng nói trên rõ ràng là người dùng dễ dàng sử dụng Remix Mini như một chiếc Box Tivi để thưởng thức phim ảnh, xem truyền hình, chơi game, nghe nhạc,…

Với chức năng vượt trội với dòng máy tính thông thường nhưng Remix mini chỉ có công suất 10W. Thông số này chỉ nhỏ như một chiếc smart phone cùng cấu trúc chipset tuy nhiên mọi người sẽ chạy được rất nhiều ứng dụng hơn trên chiếc Tivi Box Remix mini.

Khởi động Remix Mini rất nhanh chỉ vài giây, các cửa sổ làm việc đã được hiện ra ngay màn hình hiển thị. Người sử dụng chỉ cần chạm vào logo cảm biến “Remix” phía trên của TV Box Remix để bật nguồn.

Tuy chỉ với độ lớn rất di động trong lòng bàn tay, TV Box Remix Mini vẫn được sử dụng khá nhiều cổng kết nối: WIFI, LAN RJ45, USB, Bluetooth 4.0, HDMI.

Remix mini trang bị RAM 2G, Flash 16GB nên người sử dụng dễ dàng xem online cũng có thể lưu trữ để thưởng thức offline. Cùng màn hình sử dụng bắt mắt giống giao diện của một chiếc PC hay máy tính xách tay mà khách hàng sử dụng mỗi ngày.