Một màn hình với kích cỡ lớn với độ sáng rõ, mượt mà của video biểu diễn chắc chắn là mong muốn giúp quyết định một máy chiếu cho những game thủ đích thực. Với các gamer, việc chơi game với kích thước hình ảnh lớn là một sự trải nghiệm đáng chờ đợi. Dẫu sao chất lượng hình ảnh rõ ràng là cực kỳ quan trọng, video game phải chắc chắn chân thực, với độ phân giải khủng, màu sắc sống động.
Máy chiếu thì lợi hơn so với màn hình máy tính để bàn hay tivi ở độ rộng hình ảnh trình chiếu với độ phóng rất lớn, Nhưng thì không phải máy chiếu nào cũng cho phép được chất lượng video đủ chất khiến một gamer cảm thấy được. Các máy chiếu giá rẻ ngày nay thông thường làm giảm đi nhiều độ sắc nét của các hình ảnh game, nhất là những game với đồ họa nặng. Tương tự các máy chơi game khác cho game thủ rõ ràng là máy chiếu dành cho việc chơi game chắc chắn không bao giờ là những máy chiếu mini giá rẻ.

Về cơ bản tìm kiếm máy chiếu dành cho chơi game rất quan trọng ở độ phân giải, chú ý chọn độ phân giải thích hợp bởi với những độ phân giải nào cao hơn hoặc thấp hơn độ phân giải của game đều có thể giảm chất lương dữ liệu chiếu qua máy chiếu. Bài viết này sẽ là các lưu ý cần xem kỹ nếu như các bạn lựa chọn một dòng máy chiếu chơi game:

Độ phân giải: Khi chọn một máy chiếu chơi game thì độ phân giải nhỏ nhất phải có được là 1020 x 768 nếu muốn sở hữu được hình ảnh trình chiếu đạt mức có thể nhìn rõ được. Phần lớn các máy chiếu dành cho lớp học luôn luôn chỉ cần đến mức  640 x 480 hoặc 800×600 nhưng với các máy chiếu chơi game thì sẽ cần mạnh mẽ hơn. Độ phân giải được đề xuất cho những gamer là HD 1080p. Với độ phân giải này có lẽ là khá nhiều các game tốt nhất với đồ họa cao đều rất đơn giản để cho ra chất lượng sống động nhất.

Cường độ sáng: độ sáng của máy chiếu phải bị ảnh hưởng vào ánh sáng không gian của bạn. Đối với một game thủ bình thường nơi chơi game có độ sáng không lớn lắm. Tất nhiên cường độ sáng máy chiếu càng mạnh thì càng chất lượng, nhưng mà nó có thể làm tăng túi tiền nếu mua một chiếc máy chiếu. Như vậy mà, nếu có thể hạ bớt những đèn chiếu sáng giúp hạ ánh sáng của nơi chơi game xuống về thực tế độ sáng từ 2000 AL là đủ đáp ứng cho một game thủ chuyên nghiệp.

Tỷ lệ tương phản: Điều kiện với máy chiếuđáp ứng chơi game thì độ tương phản cũng rất cần thiết. Nếu bạn muốn được thưởng thức game có chất lượng video mượt nhất hãy lựa chọn một máy chiếu có độ tương phản mạnh mẽ. Nếu phòng đã được hạ thấp độ sáng thì độ tương phản càng cần lớn hơn, điều này sẽ giúp dữ liệu được chân thực đồng thời biểu lộ được sự tươi sáng trong từng vị trí của video.

Advertisements