MX819ST là một trong số 2 mẫu máy chiếu thuộc dòng sản phẩm tiết kiệm năng lượng dành riêng dành cho giáo dục mới vừa được BenQ giới thiệu cách đây vài tháng tại thị trường Mỹ.

MX819ST thuộc dòng sản phẩm máy chiếu cự ly ngắn (Short Throw), tiết kiệm điện.
Về ngoại hình, máy cũng có mẫu mã dạng khối chữ nhật với bộ cánh kết hợp 2 tông màu trắng xám nhã nhặn. Tương tự như các sản phẩm khác của hãng, MX819ST cũng được hãng ưu ái bao gồm toàn bộ cánh gió tản nhiệt dọc theo 2 cạnh và một phần diện tích mặt trước – hứa hẹn công dụng lưu thông không khí chất lượng cho phép máy phát êm ái và hiệu quả.

Nhưng mà, so cùng những mẫu M-Series khác từng được giới thiệu, MX819ST sở hữu phần giá trị hơn nhờ hậu tố “ST” ngay trong tên gọi của sản phẩm. Hậu tố này đại diện cho thuật ngữ “Short throw” tích hợp dành cho chỉ các máy chiếu được sử dụng cụm ống kính có hệ số rơi vào cách nhỏ – dễ dàng phát khung hình chiều dài rộng cao lớn ở cự ly ngắn. Theo BenQ, cụm ống kính hệ số rơi vào cách 0.61:1 tích hợp trên MX819ST giúp máy sử dụng khung hình số đo ba cạnh tới 78” chỉ từ cự ly đặt máy khoảng 0,96 m.

MX819ST giúp gần như tất cả những ngõ vào tín hiệu video phổ làm như VGA, HDMI với 2 đường vào tín hiệu âm thanh RCA và TRS.

MX819ST được tiện ích công nghệ hoạt động DLP của hãng Texas Instruments, kết hợp với công nghệ ImageCare độc quyền của Philips hứa hẹn mang đến uy tín dữ liệu trung thực nhất, nhưng mà vẫn tốt mức tiêu hao năng lượng mềm. Bên cạnh đó, MX819ST còn được dùng thêm các công dụng như No Source Detected Mode, 0.5W in Standby Mode  – nên quản lý năng lượng tốt hơn cả khi mà máy sử dụng ở chế độ chờ. Do được hình dáng hướng tới môi trường giáo dục, MX819ST chỉ giúp độ phân giải ở mức XGA (1.024 x 768 pixel). nhưng mà, MX819ST lại với cường độ sáng đạt 3000 ANSI Lumen với tỷ lệ tương phản động đạt 13.000:1.

với các công dụng này, MX819ST nhanh chóng là một lựa chọn tốt không chỉ riêng cho những môi trường giáo dục vốn sẽ đầy đủ nguồn sáng – mà còn thích hợp cả dành cho các phòng họp có diện tích giới hạn. Thực tế tích hợp dành cho thấy dữ liệu trình chiếu từ MX819ST không hề bị ảnh hưởng bởi một số nguồn sáng từ đèn Neon trong phòng thử. Chuyển động trong các Slide PowerPoint tái hiện trông dễ dàng. và tầm cách sử dụng khoảng 2 m, các ký tự co chữ 10 vẫn nhanh chóng quan sát một cách dễ dàng. uy tín màu sắc dữ liệu của máy cũng rất đơn giản để xếp vào mức khá, độ sâu màu chất lượng (hơn nữa 2 sắc độ đen/trắng). nhưng, cùng các thiết lập mặc định về chức năng hiển thị, các gam màu nóng vẫn còn phần nào rực rỡ hơn so và thực tế. Loa tích hợp công suất 10 W trên MX819ST cho âm lượng lớn với rõ tiếng, song người dùng không hỗ trợ cài đặt âm lượng ở mức tối đa để tránh tình trạng vỡ tiếng. Ngoài tính năng hoạt động các nội dung 2D (Full HD 1080p), MX819ST còn giúp trình chiếu những nội dung 3D dữ liệu Frame Sequential, Frame Packing, Side by Side hay Top-Bottom.

MX819ST có một lượng lớn những cổng giao tiếp phổ giúp trong vài năm gần đây như VGA (nên HDTV), S-Video với Composite (RCA), HDMI, RJ-45 và 2 đường vào tín hiệu âm thanh gồm TRS (3,5 mm) cùng RCA. Giá bán lẻ sản phẩm vào rơi vào 25 triệu đồng.