Sử dụng máy chiếu phim giá rẻ dễ dàng đem đến cho bạn có những trải nghiệm rạp hát như những rạp chiếu phim lớn tại nhà – nhưng người dùng có nên mua chiếc TV màn hình rộng hay không? Hay là sử dụng một máy chiếu phim?
Lợi thế của máy chiếu phim gia đình:

Máy chiếu chất lượng hay những model máy chiếu phim giá rẻ cho phép người sử dụng xem truyền hình với video ngay trong phòng khách trong một hình ảnh rộng tới hơn 100 inch cùng giá thấp dưới 10 triệu. Còn với giá thành này khách hàng sẽ sở hữu được một model tivi từ 32-42″.

Chi phí : Xét về tất cả, lựa chọn máy chiếu giá rẻ chính hãng gồm (chiếc máy chiếu, màn chiếu, giá treo) rẻ hơn TV HD nhiều lần. Chẳng hạn, mẫu TV  từ 80 inch hay lớn hơn thường có chi phí hơn 80 triệu tuy nhiên với chiều dài rộng màn hình giống như thế và chất lượng video HD ngang ngửa có thể thấy máy chiếu có giá chỉ khoảng 10 triệu.

Thực tế quan sát: nhiều người tiêu dùng có thể nhận ra rằng số đo màn hình to hơn và cường độ sáng tổng thể thấp hơn so với tivi, chiếc máy chiếu có thể đem đến những cảm giác xem phim thoải mái hơn. Không khác gì ở rạp hát, phim cũng chất lượng hơn.

Kích cỡ video: bằng việc sử dụng máy chiếu đảm bảo khoảng cách hợp lý, người dùng có thể tận hưởng những phim ảnh yêu thích hay kể cả chiếu cả các hình ảnh sum họp mà màn hình máy tính quá nhỏ để thưởng thức. Ai cũng có thể sắm máy chiếu tốt 3D và máy chiếu chất lượng 4K với độ nét tuyệt vời và màn hình lớn từ 70-150 inch còn to hơn thế nữa với những máy chiếu gia đình đắt tiền.

Nhược điểm của máy chiếu giá rẻ:

Đèn chiếu: chiếc máy chiếu có thêm chút tiền bảo dưỡng khi thay bóng đèn chiếu, thường 2-3 năm thay thế đối với các máy chiếu đảm bảo sử dụng bóng chiếu DLP , 5-10 năm đối với bóng đèn LED mà thông thường các máy chiếu LED thì có giá bán khá phải chăng, trong thời gian này các mẫu máy chiếu LED giá rẻ chỉ tầm 3-5 triệu.

Loa: Một số loại máy chiếu chất lượng có sử dụng loa, một số không tích hợp, nhưng thực tế với một màn hình lớn, các gia đình cần dùng thêm một bộ loa tại gia thì chất lượng hơn.

Ánh sáng: Đây là nhược điểm đầu tiên của máy chiếu mini. Với các mẫu máy chiếu tốt dưới 5 triệu người dùng phải giảm đèn chiếu nơi chiếu mới có chất lượng dữ liệu đẹp hơn. Còn với những chiếc máy trên 5 triệu các gia đình có thể để ánh sáng trong phòng, khả năng của máy chiếu đảm bảo sẽ bị liên quan bởi ánh sáng xung quanh chiếu vào phòng.