Có thể  chúng ta khó có thể  tìm ra một đầu Android TV Box nào nữa có dáng vẻ nhỏ hơn chiếc CuBox-i lạ mắt này. Đó đúng là mẫu Android Box bé nhất hành tinh, ấn tượng hơn đầu tv box này ngoài những khả năng của những đầu Android Box, chiếc hộp nhỏ xíu này còn có cấu hình như các PC phổ biến của bạn mang đến cho mọi người vô vàn tính năng giải trí.

Khi nhìn vào dáng vẻ của chiếc  Android TV Box CuBox-i, bất cứ ai cũng sẽ rất bất ngờ bởi kích cỡ 2inch x 2 inch x 2 inch của chiếc hộp. Nhưng thật ấn tượng là chỉ một hình dáng tí tẹo như thế nhưng sản phẩm này lại thể hiện vô vàn tính năng rất khủng khiếp. Nó không phải là Android Box chất lượng nhất thế giới nhưng có thể nói các tính năng mà nó đem lại thì rõ ràng rất đáng để bạn phải chấm điểm 10. Một đặc điểm nổi trội của CuBox-i là người dùng có thể chạy bất cứ hệ điều hành nào mình thích, tùy thuộc vào yêu cầu người dùng.

Mẫu Android Box này được tung ra với 5 phiên bản khác nhau thuộc các phân khúc Android Box giá rẻ đến phân khúc cao cấp. Tuy nhiên 5 phiên bản đều chạy cùng một bộ xử lý trung tâm cùng phiên bản là chip vi xử lý i.MX-6, còn có tên gọi khác quen thuộc hơn là ARM Cortex A9. Sự khác biệt giữa những chuẩn Tivi Box này chính là số nhân, nó có từ một nhân trên CuBox-i1 tới bốn lõi của CuBox-i 4×4. Song song là bộ nhớ RAM cũng được nâng dần từ 512Mb cho đến 1G, 2G và 4Gb. Chiếc box CuBox-i1 hỗ trợ 32bit, còn các model kia đều là 64 bit. Android Box CuBox-i1 và CuBox-i2 đều sử dụng chip đồ họa Vivante GC880, trong khi đó các mẫu còn lại tích hợp chip đồ họa GC2000 cao cấp hơn.

Xong cấu hình, bạn và tôi sẽ khám phá về các hỗ trợ kết nối của android tivi box hà nội này. Cho dù có vẻ ngoài siêu mini nhưng CuBox-i2 vẫn sở hữu cho các bạn một cổng kết nối mạng Ethernet, 1 cổng HDMI và 2 cổng USB ngoài cổng cấp nguồn điện và khe cắm thẻ nhớ SD thông thường. CuBox-i chỉ có kết nối WiFi và Bluetooth cho hai model i4 Pro và i 4×4.

Toàn bộ sản phẩm  CuBox-i đều chạy hệ điều hành Android 4.4.2 cũng như toàn bộ chuẩn Linux nào, khả năng này giúp cho thiết bị một sự tiện ích lớn bởi dễ dàng hỗ trợ hàng loạt các phương tiện truyền thông đa phương tiện. Các khách hàng chỉ cần vài thao tác để download các phiên bản hệ điều hành ở website của hãng SolidRun hay được tích hợp sẵn trên thẻ nhớ khi người sử dụng mua thiết bị.

Advertisements