Với giá niêm yết khá sát nhau ở khoảng hơn 2 triệu đồng, như thế hai android tv box này sở hữu những gì đặc biệt, mỗi thiết bị có những ưu thế, điểm yếu nào. Bạn và tôi sẽ cùng với nhau xác định hai Android TV Box giá rẻ trên qua bài so sánh dưới đây.

Chúng ta hãy đánh giá kiểu dáng, bạn sẽ thấy Tivi Box Cloudnetgo CR18S có sự cuốn hút hơn Zidoo X6. Vỏ ngoài làm bằng vật liệu cũng trái ngược hẳn, trên CR18 là chất liệu nhôm đánh bóng thì Zidoo X6 là vỏ nhựa trắng. Về kích thước Zidoo X6 thì gọn hơn cũng như nhẹ hơn so với Android Box CR18S. Android Tivi Box CR18S sẽ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn, trong khi đó X6 thì mang lại nét tươi mới. Android Box Coudnetgo CR18S có 2 ưu thế hơn Zidoo X6 ở khả năng thoát nhiệt tốt hơn và tích hợp thêm anten thu wifi gắn ngoài giúp cho thu sóng wifi ở bán kính rộng hơn.

Tiếp theo hãy kiểm tra tới phần cứng của đôi phiên bản Android Box giá rẻ trên. Chúng đều hỗ trợ bộ xử lý trung tâm octacore 64bit Rockchip RK3368, card đồ họa PowerVR SGX6110, RAM 2G, bộ nhớ trong 16Gb và được trang bị HĐH Android 5.1 lollipop. Nhờ thông số kỹ thuật y như nhau, bộ đôi Android TV Box này đều đáng mong đợi với các khả năng đáp ứng cao việc chạy các tác vụ giải trí online, đồng thời hỗ trợ cao việc xem phim, nghe nhạc trực tiếp từ ổ cứng ngoài, giải mã video UltraHD lên tới 4K@60fps, hay các định dạng 3D, H.265 ISO Bluray,…

Tiếp tục là các cổng kết nối, hầu hết các phương thức cơ bản như LAN RJ45, AV, HDMI 2.0, cổng Optical, USB, đều hỗ trợ trên bộ đôi Android Box. Sự đa dạng kết nối này cho phép chúng sử dụng được cho nhiều thiết bị khác ví dụ hệ thống audio, các loại remote, các chuẩn tv mới hay cũ.

Đánh giá đến khả năng xử lý tác vụ dường như hai Android TV Box này khá tương tự và khó có thể nhìn thấy sự chênh lệch. Thế nhưng màn hình chỉnh của  Cloudnet CR18S trông thân thiện hơn và dễ sử dụng hơn. Thêm nữa có  thể do chuyện tản nhiệt tốt nên khi dùng với nhiều giờ liền, CR18S cho thấy sự ổn định nhiều hơn là X6.