Thiết kế của Xtreamer Sidewinder đặc biệt so với các Android TV Box giá rẻ tương đương đang được bán, với kích cỡ giống với chiếc sidewinder 3 tuy nhiên ngoại hình hầm hố hơn và được đặt theo chiều ngang chứ không phải đứng thẳng. Vỏ ngoài của sản phẩm vẫn phủ màu đen nhưng được kèm thêm các ô tỏa nhiệt nằm ngay trên vỏ máy.

Thông tin cấu hình, Xtreamer SideWinder 4 sử dụng chipset Amlogic lõi đôi 1.6 GHZ, Ram 1G, ROM 8G, chạy ứng dụng trên nền hệ điều hành nổi tiếng Android 4.2.2. Thông số kỹ thuật này đảm bảo cho android tv box này xử lý nhanh mượt mà hơn so với các tivi box có cùng cấu hình nhưng hệ điều hành thấp hơn như Atv1200, X5 mini, Atv1220 T2,….

Không dừng lại ở đó tên tuổi Xtreamer còn tặng kèm thêm bàn phím đa năng Xtreamer tiện ích kiêm điều khiển hồng ngoại đi kèm với Side Winder4, đó là android tv box giá rẻ duy nhất có cùng cấu hình và tầm giá được tặng chuột bay cùng thiết bị, với việc được tặng kèm airmouse thì người sử dụng không cần mất tiền để lựa chọn thêm chuột quang không dây, hay chuột bay khác, giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Thông tin kỹ thuật Android Box:
Kết nối không dây 802.11 b/g/n Wi-Fi,hỗ trợ AirPlay, Miracast và DLNA.
Đầu ra HDMI™ 1.4,SPDIF optical.
Bộ nhớ 8GB NAND Flash.
Đầu ra Video HDMI™ 1.4, Full HD 1080p.
Hệ điều hành Android™ Jelly Bean 4.2.2
ĐỊnh dạng video hỗ trợ AVI/ RM/ RMVB/ MKV/ WMV/ MOV/ MP4/ WEBM/ DAT/ VOB/ MPEG/ MPG/ FLV/ ASF/ TS/ TP/ 3GP…etc.
RAM1G DDR3.
CPU Dual-Core AML8726 (AMLOGIC) ARM Cortex-A9 1.5GHZ

Ưu điểm của Tivi Box giá rẻ SideWinder 4 chính là model này được tích hợp thêm chuẩn thu sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất là DVBT2. Bởi hỗ trợ tính năng DVB T2 hỗ trợ người dùng rất đơn giản để thu tín hiệu những kênh tivi mặt đất với tín hiệu ổn định cao nhất. Việc sở hữu thêm kết nối anten DVB T2 thì SideWinder4 vẫn giữ nguyên đầy đủ chuẩn kết nối như khe cắm thẻ nhớ, usb 2.0, Lan, HDMI, AV, Optical,…