Thiết bị máy chiếu bây giờ được coi là thiết bị quan trọng trong việc giảng dạy. Ở thị trường Việt có nhiều model chiếu phù hợp với mục đích dạy học có giá cả phải chăng. Dưới đây là một số yếu tố cần chú ý khi lựa chọn máy chiếu trường học.

may-chieu-truong-hoc-chat-luong

Cường độ sáng

Máy hay chia theo chỉ số cường độ chiếu có thể và được xác định bằng AL. Máy chiếu tích hợp độ sáng đạt hơn 2 nghìn đến 3 nghìn lumens mới có thể hỗ trợ với nhu cầu giáo dục.

Chỉ số phân giải

Sản phẩm công nghệ dành cho trường học này tích hợp thông số phân giải hình ảnh càng khủng thì hình ảnh càng sắc nét. Để phù hợp với mục đích giảng dạy, thiết bị đó không cần có thông số phân giải quá khủng. Độ phân giải thực XGA (1024×764) hay được sử dụng nhiều và nó cũng tương thích với hầu hết yêu cầu trình chiếu trong giảng dạy. Đối với những giảng đường sở hữu diện tích nhỏ mọi người cũng nên sở hữu loại máy với thông số phân giải hình ảnh nhỏ như 800X600 và giá thành cũng thấp hơn nhiều

Khối lượng của model chiếu

Trọng lượng của máy chiếu là yếu tố cực kỳ quan trọng nếu có nhu cầu vận chuyển mọi nơi. Đa số các thiết bị máy chiếu đều sở hữu trọng lượng từ khoảng 2-3kg.

Chế độ bảo hành máy chiếu

Bạn nên để ý đến chế độ bapr hành máy, bảo dưỡng. Máy chiếu dùng cho trường học có với cường độ chiếu cực khủng vì vậy nên không thể vượt qua được được các biểu hiện bất thường của thiết bị.

một số sản phẩm chiếu chuyên dụng dành trong giảo dục có mặt tại maychieuhanoi.org như : may chieu Optoma S341, máy chiếu chuyên dụng Hitachi 27X,may chieu Optoma PX318….Người dùng có thể tìm đến website để biết thêm.

Advertisements