Dựa vào tính năng phát triển cao cùng với lợi ích phổ biến của máy chiếu trường học như thời gian này thì vấn đề làm mọi người ái ngại nhất đó là làm sao để lựa chọn được thiết bị máy chiếu đáp ứng trong trường học.

Các vấn đề nên quan tâm như:

Nhà sản xuất thiết bị chiếu: vấn đề này sẽ liên quan đến đến thông số về chất lượng của các thiết bị máy chiếu, liên quan tới khoảng cách, chỉ số phân giải ,… hoặc tích hợp những tính năng khác nhằm phù hợp với các bạn. Những nhà sản xuất máy chiếu phổ biến sử dụng cho lớp học nên kể tới như: máy chiếu Tyco, máy chiếu optoma, Sony, máy chiếu Hitachi,….

Độ phân giải hình ảnh: Yếu tố thông số phân giải sẽ liên quan tỷ lệ sắc nét với độ trong của khung hình trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá cả sẽ càng cao. Để biết về độ phân giải hình ảnh thì các bạn khi mua sản phẩm nên xem những thông tin tại tờ chỉ số, ký hiệu của thông số phân giải là pixel: 800×600, 1024×768; SXGA; 1600×1200.

– Thông số tương phản: được coi là tỷ lệ giữa phần tối và sáng nhất mà máy chiếu đem lại được. Thông số tương phản từ 400:1 trở lên để có khung hình trong sáng. Khi sử dụng để giảng dạy thì phòng học của mọi người luôn sáng chính vì vậy các bạn nên chọn lựa máy chiếu giáo dục sở hữu thông số tương phản cao hơn. Các thiết bị trình chiếu sở hữu độ tương phản hình ảnh khủng như optoma X312Optoma PX318, Tyco T35A,….

– Trọng lượng : trọng lượng của máy chiếu càng nhẹ thì càng đơn giản trong quá trình vận chuyển đơn giản cho các gia đình .

– Thời gian chiếu của đèn chiếu chiếu: số giờ hoạt động của bóng đèn thì các bạn nên chọn thiết bị chiếu nào trang bị từ 3000 h

– Bề mặt chiếu: người sử dụng nên sử dụng kèm theo máy chiếu để sở hữu khung hình, cường độ sáng tốt nhất

Advertisements