Nhờ vào tính năng phát triển mạnh mẽ cùng với mục đích sử dụng đa dạng của máy chiếu trường học như ngày nay thì việc làm người dùng thắc mắc nhất chính là làm sao để lựa chọn được dòng máy chiếu hỗ trợ đối với trường học.

Những lưu ý cần biết như sau:

Hãng thiết bị chiếu: vấn đề này đã phản ánh mức chỉ số về chất lượng của các model chiếu, liên quan đến khoảng cách, độ phân giải ,… hoặc sở hữu những chức năng khác nhằm tương thích với chúng ta. Các nhà sản xuất máy chiếu nổi tiếng dùng cho trường học có thể kể đến như: may chieu Tyco, máy chiếu optoma, Sony, Hitachi,….

Tỷ lệ phân giải: Yếu tố độ phân giải sẽ liên quan độ nét cũng như màu sắc của hình ảnh trên màn chiếu. Chỉ số phân giải càng cao thì giá cả sẽ càng cao. Để hiểu về tỷ lệ phân giải hình ảnh thì mọi người khi mua hàng nên tìm hiểu các dữ liệu trong bản cấu hình, ký hiệu của độ phân giải hình ảnh là pixel: SVGA, 1024×768; 1280×1024; 1600×1200.

– Độ tương phản: đây là thông số giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà sản phẩm chiếu mang đến được. Chỉ số tương phản hình ảnh từ 400:1 trở lên để có khung hình trong sáng. Khi sử dụng để giảng dạy thì lớp học của người dùng luôn sáng vì vậy người sử dụng nên chọn lựa thiết bị trình chiếu phòng học bao gồm chỉ số tương phản khủng hơn. Các dòng máy chiếu dùng chỉ số tương phản hình ảnh mạnh mẽ như optoma X312Optoma PX318, Tyco T35A,….

– Khối lượng : trọng lượng của model chiếu càng nhẹ thì càng tiện dụng trong việc di chuyển đơn giản cho chúng ta .

– Thời gian trình chiếu của đèn chiếu máy chiếu: thời gian chiếu của bóng đèn chiếu thì chúng ta nên chọn dòng máy chiếu nào trang bị từ 3000 giờ

– Bề mặt chiếu: các bạn nên dùng kèm theo thiết bị chiếu để có hình ảnh, cường độ sáng tuyệt vời nhất

Advertisements