Dựa vào khả năng hiển thị mạnh mẽ và nhu cầu đa dạng của máy chiếu trường học như thời gian này thì việc làm mọi người quan tâm nhất là làm thế nào để lựa chọn được mẫu máy chiếu hỗ trợ cho phòng học.

Các lưu ý cần quan tâm dưới đây:

Hãng máy chiếu: tiêu chí này sẽ liên quan đến đến tỷ lệ về công dụng của những model chiếu, liên quan tới quãng chiếu, tỷ lệ phân giải ,… hoặc trang bị các khả năng khác nhằm phù hợp với mọi người. Những hãng máy chiếu phổ biến dùng cho lớp học nên kể tới như: máy chiếu Tyco, máy chiếu optoma, máy chiếu Sony, Hitachi,….

Tỷ lệ phân giải: Yếu tố độ phân giải sẽ quyết định thông số điểm nét với độ trong của khung hình trên màn chiếu. Thông số phân giải hình ảnh càng lớn thì giá cả sẽ càng khủng. Để hiểu về thông số phân giải thì bạn lúc mua sản phẩm nên tìm hiểu những dữ liệu trong tờ chỉ số, ký hiệu của thông số phân giải hình ảnh là pixel: SVGA, 1024×768; SXGA; UXGA.

– Tỷ lệ tương phản hình ảnh: đây là chỉ số giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà model chiếu đem lại được. Thông số tương phản hình ảnh từ 400:1 trở lên để đạt hình ảnh trong. Trong trường hợp dạy học thì lớp học của các gia đình luôn sáng vì vậy bạn nên chọn lựa thiết bị trình chiếu lớp học trang bị tỷ lệ tương phản hình ảnh cao hơn. Các mẫu chiếu sở hữu chỉ số tương phản hình ảnh khủng như máy chiếu optoma X312, may chieu Optoma PX318, máy chiếu mini Tyco T2500….

– Cân nặng : trọng lượng của model chiếu càng nhẹ thì càng tiện dụng trong quá trình di chuyển đơn giản cho người dùng .

– Độ bền của bóng đèn máy chiếu: tuổi thọ của bóng đèn chiếu thì bạn nên chọn model chiếu nào tích hợp từ 3000 h

– Bề mặt chiếu: bạn nên dùng cùng với thiết bị chiếu để có khung hình, độ sáng hiệu quả nhất

Advertisements