Với khả năng phát triển khủng cùng với nhu cầu đa dạng của máy chiếu trường học như ngày nay thì vấn đề làm chúng ta quan tâm nhất đó là làm sao để lựa chọn được dòng chiếu thích hợp trong phòng học.

Các vấn đề nên quan tâm dưới đây:

Thương hiệu thiết bị chiếu: tiêu chí này đã phản ánh mức tỷ lệ về chất lượng của những mẫu chiếu, liên quan tới khoảng cách, chỉ số phân giải ,… hoặc tích hợp những chức năng khác nhau nhằm đáp ứng với người dùng. Những nhà sản xuất thiết bị chiếu phổ biến dùng cho lớp học có thể kể đến như: máy chiếu Tyco, máy chiếu optoma, Sony, máy chiếu Hitachi,….

Tỷ lệ phân giải hình ảnh: Yếu tố thông số phân giải hình ảnh sẽ liên quan tỷ lệ sắc nét với độ trong của khung hình trên màn chiếu. Độ phân giải hình ảnh càng cao thì thường giá sẽ càng cao. Để biết về chỉ số phân giải hình ảnh thì các gia đình khi mua hàng nên xem các dữ liệu tại tờ phần cứng, đơn vị tính của thông số phân giải là điểm ảnh: 800×600, 1024×768; 1280×1024; 1600×1200.

– Độ tương phản hình ảnh: đây là chỉ số giữa phần tối và sáng nhất mà máy chiếu tạo ra được. Thông số tương phản từ 400:1 trở lên để có hình ảnh rõ nét. Trong trường hợp giảng dạy thì căn phòng của người sử dụng luôn sáng do đó người sử dụng nên sử dụng thiết bị trình chiếu lớp học sở hữu tỷ lệ tương phản hình ảnh khủng hơn. Những mẫu trình chiếu sở hữu độ tương phản cao như máy chiếu optoma W341Optoma PX318, máy chiếu Tyco T35A,….

– Khối lượng : trọng lượng của máy chiếu càng nhỏ thì càng dễ dàng trong quá trình di chuyển thuận tiện cho các gia đình .

– Số giờ hoạt động của đèn chiếu máy chiếu: thời gian trình chiếu của bóng đèn thì bạn nên chọn model chiếu nào sở hữu từ 3000 giờ

– Màn chiếu: mọi người nên sử dụng kèm theo máy chiếu để sở hữu hình ảnh, độ sáng chất lượng nhất