Giống như mọi người cũng đã tìm hiểu, tuổi thọ của máy trình chiếu phụ thuộc vào giờ sử dụng của đèn chiếu. Đây là một phần quan trọng nhất trong máy trình chiếu do vậy người sử dụng phải đưa ra biện pháp để giữ gìn cũng như kéo dài số giờ hoạt động của bóng đèn.

Trước đó, người sử dụng nên hiểu rằng tuổi thọ của máy trình chiếu không những phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của nhà sản xuất đã mang tới mà nó còn dựa vào việc bạn dùng và bảo vệ bộ phận này như thế nào. Để thực hiện điều này, cùng khám phá thêm các cách tốt dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm: phương pháp bảo vệ máy chiếu Optoma đa năng đúng cách

1. Lối sử dụng

– Ngay lúc phát xong, các bạn nên để bóng đèn chiếu nguội hẳn để cải thiện giờ hoạt động bóng đèn chiếu.

– Đặc biệt không được xách máy chiếu qua lại nếu như bóng chiếu vẫn đang sáng bởi vì sẽ làm cho đèn chiếu bị nổ hoặc đứt dây tóc.

– Kể cả lúc thiết bị đang trong khi vận hành cũng không được lắc vì thế sẽ khiến đứt các dây dẫn cũng như các linh kiện bên trong máy. Những linh kiện này cực dễ đứt.

– Hầu như những mẫu hiện tại đều trang bị chức năng ECO. Tính năng này cho phép nâng cao giờ sử dụng của bóng đèn cũng như hạn chế điện năng, đẩy mạnh độ sáng của bóng đèn cho khung hình chiếu rõ nét nhất.

2. Vệ sinh và bảo vệ thiết bị máy chiếu

– Đặt máy chiếu projector ở những địa điểm thông thoáng, không có mức nhiệt quá lớn hoặc mức ẩm ướt quá lớn do như vậy sẽ khiến cho bóng đèn chiếu bị mờ hoặc dễ cháy nổ.

– Luôn luôn vệ sinh bộ phận lọc do bộ phận này là chỗ có bụi bẩn nhiều nhất. Nếu như tích tụ quá nhiều sẽ làm khó thoát khí, nhiệt trong máy quá lâu sẽ làm cháy máy. Thời kỳ thích hợp nhất để làm sạch tấm lọc là ba tháng/lần (nếu dùng ít), 1 tháng/1 lần nếu chiếu nhiều.

– Khi khí hậu không ổn định như là trời quá cóng hoặc nhiệt độ quá cao thì bạn cần phải biết cân chỉnh cho thiết bị trình chiếu không phải tiếp xúc các môi trường như vậy. Ví dụ, nếu mùa đông thì cần phải sử dụng thiết bị trong môi trường có máy sưởi hay có thể để khăn ấm trên máy để giữ gìn. Nếu như máy vận hành quá lâu trong các thời tiết như thế này thì sẽ vô cùng nhanh hỏng.

Nếu: nếu như thay đèn chiếu máy trình chiếu cần làm theo tiến trình bên dưới đây:

– Bỏ ốc thật cẩn thận, đặc biệt là những model máy chiếu mini bỏ túi giá rẻ nhất

– Do đèn chiếu là một phần rất dễ bị vỡ vì vậy nên khi tháo cần phải để ý là không được động vào bề mặt thủy tinh vì thế sẽ khiến bóng đèn bị mờ hoặc vỡ. Chúng ta chỉ được cầm vào lớp kim loại ở trên phần đầu bóng chiếu.

Tham khảo: sản phẩm may chieu Tyco T35A dễ dùng dễ vệ sinh nhất trong thời gian này